English 日本語
Giải pháp cần thiết cho các doanh nghiệp vận tải hàng hóa và hành khách
05.05.2019 1623 lượt xem

Giải pháp cần thiết cho các doanh nghiệp vận tải hàng hóa và hành khách

Hệ thống Cung cấp dịch vụ giám sát các phương tiện vận tải thực chất là giải pháp được ra đời dựa trên nhu cầu thiết thực của chính các doanh nghiệp đồng thời đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước đối với các phương tiện vận tải.

Hệ thống Cung cấp dịch vụ giám sát các phương tiện vận tải là giải pháp công nghệ do CMC Soft xây dựng và phát triển nhằm mang đến một công cụ có khả năng hỗ trợ đắc lực các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa/ hành khách để đảm bảo đồng thời các yếu tố: tối ưu lộ trình các phương tiện, giảm thiểu tối đa chi phí vận tải và những gian lận có thể xảy ra. Nói cách khác, thông qua việc lựa chọn và triển khai giải pháp này, các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải nói riêng sẽ có được những cách thức quản lý, giám sát phù hợp để thúc đẩy hiệu quả công việc, đặc biệt là nâng cao ý thức chấp hànhquy định về thời gian làm việc, bảo quản phương tiện và luật pháp khi trực tiếp điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Tìm hiểu kĩ hơn các tính năng của Hệ thống Cung cấp dịch vụ giám sát các phương tiện vận tải, các doanh nghiệp nhận thấy đây là giải pháp được trang bị rất nhiều tính năng ưu việt, bao gồm:

- Chức năng giám sát trực tuyến: Với chức năng này người dùng có thể nhận được các thông tin về ẩn/hiện bận, ẩn/hiện rỗi để xem chi tiết hoặc tìm kiếm phương tiện trong phạm vi gần nhất và lựa chọn lộ trình hợp lý nhất.

- Chức năng cảnh báo giúp đưa ra các cảnh báo tới số điện thoại hoặc địa chỉ email đã đăng ký trước đo trong trường hợpkhi xe mất GPS, xe chạy quá tốc độ, chạy quá quãng đường cho phép, không nổ máy.

- Chức năng báo cáo và thống kê: Báo cáo quá tốc độ, dừng đỗ xe trên tuyến, về thời gian lái xe, lượng nhiên liệu tiêu thụ, thống kê số lượt qua điểm kiểm soát đã định sẵn, số lượt tiếp nhiên liệu...

- Chức năng giám sát từ xa qua trình duyệt web: Xem lại hành trình, cảnh báo, truy cập vào Event Log của máy chủ.

Như vậy, Hệ thống Cung cấp dịch vụ giám sát các phương tiện vận tải thực chất là giải pháp được ra đời dựa trên nhu cầu thiết thực của chính các doanh nghiệp đồng thời đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước đối với các phương tiện vận tải. Giải pháp này ứng dụng công nghệ GPS kết hợp công nghệ GSM/GPRS cùng hệ thống thông tin địa lý và CSDL giúp mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan (tài xế, bộ phận quản lý/ điều hành phương tiên, chủ doanh nghiệp, cơ quan nhà nước). Cụ thể hơn, khi tiến hành áp dụng, doanh nghiệp sẽ được cung cấp một tài khoản quản lý và hỗ trợ quản lý qua giao diện website. Thông qua đó, Hệ thống cho phép người dùng giám sát trực tuyến từ xa hoặc đưa ra các cảnh báo trong trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó, Hệ thống Cung cấp dịch vụ giám sát các phương tiện vận tải còn có tính năng thiết lập báo cáo và thống kê giúp người dùng tiết kiệm thời gian cũng như chủ động hơn trong việc nắm bắt lịch trình của mình.