English 日本語
Một vài tính năng nổi bật của Giải pháp Thư viện điện tử
05.05.2019 692 lượt xem

Một vài tính năng nổi bật của Giải pháp Thư viện điện tử

Giải pháp Thư viện điện tử Tích hợp iLib v8.0, mang đến một công cụ hỗ trợ có khả năng tự động hóa các khâu nghiệp vụ của các cơ quan thông tin – thư viện hoạt động ở nhiều quy mô khác nhau.

Tăng cường áp dụng công nghệ thông tin vào trong công tác quản lý, điều hành hiện được coi là giải pháp mang lại hiệu quả tối ưu cho tất cả các lĩnh vực của đời sống, trong đó có hoạt động thư viện. Với đặc trưng là sự phức hợp, đa dạng của hệ thống tài liệu phục vụ công tác nghiên cứu, học tập và nâng cao dân trí nên việc triển khai các giải pháp công nghệ số nhằm tăng cường hiệu quả quản lý thực sự trở thành yêu cầu cấp thiết đối với tất cả các thư viện trên phạm vi toàn quốc. Nắm bắt xu hướng này và góp phần đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc, nhu cầu tra cứu, tìm kiếm tài tiệu của bạn đọc, Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC đã xây dựng thành công Giải pháp Thư viện điện tử Tích hợp iLib v8.0, mang đến một công cụ hỗ trợ có khả năng tự động hóa các khâu nghiệp vụ của các cơ quan thông tin – thư viện hoạt động ở nhiều quy mô khác nhau.

Giải pháp Thư viện điện tử Tích hợp iLib v8.0 thực chất là phiên bản Thư viện Điện tử Tích hợp mới nhất hiện nay của CMC Soft. Với các tính năng được tích hợp, giải pháp này đã tạo nên bộ máy tra cứu thông minh tại tất cả các thư viện hay các trung tâm thông tin trong toàn quốc. Đặc biệt, iLib v8.0 còn sở hữu khả năng tích hợp và xử lý tiếng Việt một cách thuần thục. Vì thế, giải pháp này thực sự đã mang lại những lợi ích to lớn không chỉ đối với đông đảo bạn đọc mà còn giúp đơn giản hóa công tác quản lý, lưu trữ, điều hành cho cán bộ thư viện.

Cụ thể hơn, tính năng tự động hóa hoạt động nghiệp vụ của iLib v8.0 giúp kiểm soát chặt chẽ các quy trình nghiệp vụ trong các trung tâm thông tin thư viện, tạo nên một hệ thống tích hợp các chức năng, từ đó làm giảm thiểu sự trùng lặp hoặc tái sử dụng các kết quả đã được thực hiện trước đó. Đồng thời, với khả năng đáp ứng các chuẩn về thư viện và công nghệ thông tin trong xử lý và lưu trữ dữ liệu, iLib chính là công cụ hiệu quả để xây dựng các cơ sở dữ liệu thư mục, dữ liệu số cùng như giúp kiểm soát chất lượng các biểu ghi thư mục theo chuẩn MARC21 và hỗ trợ xuất nhập dữ liệu 2 chiều với bất kỳ hệ thống thư viện điện tử nào. Ngoài ra, Giải pháp Thư viện điện tử Tích hợp iLib v8.0 còn được thiết kế dưới dạng tích hợp Web và Internet, vì thế khi được áp dụng, iLib giúp các thư viện dễ dàng đưa kho tài liệu của mình lên mạng. Tất nhiên, CMC Soft cũng đã xây dựng cơ chế kiểm soát đối với các ẩn phẩm điện tử để khi sử dụng iLib v8.0, người dùng vẫn kiểm soát nguồn thông tin một cách hiệu quả nhất. Với những tính năng nổi bật này, iLib đã nhận được CUP Vàng năm 2002 và CUP Bạc năm 2005 cho sản phẩm phần mềm đóng gói do Hội Tin học Việt Nam (VAIP) trao tặng và danh hiệu Sao Khuê năm 2006 và 2009.