English 日本語
Những lợi ích của việc triển khai hệ thống giải pháp ERP
27.05.2019 1077 lượt xem

Những lợi ích của việc triển khai hệ thống giải pháp ERP

Với ERP, nhà quản trị doanh nghiệp có được công cụ hỗ trợ đắc lực để luôn nắm rõ tình hình hoạt động của doanh nghiệp với những chỉ sổ tăng trưởng cụ thể nhất.

ERP hiện là khái niệm không còn quá xa lạ đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà hệ thống giải pháp này mang lại như nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp thì ERP còn góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy hội nhập kinh tế toàn cầu. Để giúp các nhà quản trị doanh nghiệp có được cái nhìn sâu sắc hơn về ERP thì trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin được trình bày cụ thể về những lợi ích mà giải pháp này đã, đang và sẽ mang lại.

ERP là thuật ngữ viết tắt của Enterprise Resource Planning (Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp). Về bản chất, giải pháp ERP hoạt động dưới dạng phần mềm và được tích hợp thành các phân hệ thực hiện những hoạt động chuyên môn cụ thể như kế toán, tài chính, quản lý mua hàng, quản lý tồn kho, hoạch định và quản lý sản xuất, quản lý hậu cần, quản lý quan hệ với khách hàng, quản lý nhân sự, theo dõi đơn hàng, quản lý bán hàng… Điểm nổi bật nhất của giải pháp ERP chính là khả năng liên kết và đống nhất số liệu, do đó tạo thuận lợi tối đa cho người dùng trong việc khai thác, kiểm tra, đối soát các dữ liệu liên quan tới hoạt động nghiệp vụ. Trên cơ sở đó giúp rút ngắn thời gian hoàn thành công việc, tiết kiệm tối đa các chi phí không cần thiết cho doanh nghiệp. Với ERP, nhà quản trị doanh nghiệp có được công cụ hỗ trợ đắc lực để luôn nắm rõ tình hình hoạt động của doanh nghiệp với những chỉ sổ tăng trưởng cụ thể nhất. Việc các bộ phận/ phòng ban thực hiện báo cáo nhanh chóng, chính xác còn giúp lãnh đạo kịp thời điều chỉnh hoặc đưa ra chiến lược phát triển phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng phổ biến và thiết thực của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) đã phát triển thành công hệ thống giải pháp ERP bao gồm SAP Business One và SAP® Business ByDesign™. Tùy thuộc mô hình kinh doanh và đặc thù của lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại giải pháp cụ thể. Điểm chung của SAP Business One và SAP® Business ByDesign™ do CMC TS thiết kế là khả năng đáp ứng nhu cầu quản lý toàn diện của doanh nghiệpcũng như cho phép mở rộng linh hoạt khi doanh nghiệp thay đổi qui mô hoạt động. Chính vì vậy, việc lựa chọn triển khai ERP trở thành cách thức quản lý có chi phí đầu tư thấp nhưng lại mang lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn việc áp dụng các phần mềm rời rạc.