English 日本語
Những lợi ích thiết thực của Ứng dụng cổng thông tin sinh viên
05.05.2019 1036 lượt xem

Những lợi ích thiết thực của Ứng dụng cổng thông tin sinh viên

Điểm nổi bật nhất của Ứng dụng cổng thông tin sinh viên là khả năng tương thích cao với hầu hết hệ điều hành phổ biến hiện nay cũng như có thể hoạt động ổn định trên nhiều thiết bị di động có kết nối internet.

Thực tế hiện nay cho thấy hiệu quả tương tác giữa nhà trường và sinh viên trong hệ thống giáo dục đại học (bao gồm cả cao đẳng và trung học chuyên nghiệp) của nước ta đang tồn tại rất nhiều bất cập. Trong khi công nghệ thông tin đang dần trở nên phổ biến hơn thì việc tra cứu các thông báo về lịch học, lịch thi, kết quả học tập vẫn chủ yếu thông qua bảng tin của nhà trường. Các thức thông báo truyền thống này khiến cho khả năng truyền đạt thông tin không đảm bảo được yếu tố kịp thời và đến được với toàn bộ sinh viên. Tất nhiên, một số trường cũng đã triển khai hình thức đăng ký lịch học thông qua hệ thống máy tính của nhà trường song về cơ bản do lượng sinh viên lớn nên thường xuyên gây tắc nghẽn mạng, gây khó khăn cho người học và người làm công tác quản lý giáo dục.

Nắm bắt nhu cầu đảm bảo hiệu quả của việc liên lạc trao đổi thông tin giữa các sinh viên với giáo viên và nhà trường nên CMC Soft đã tiến hành xây dựng giải pháp Cổng thông tin di động EmSV dành cho các trường đại học, cao đẳng trên phạm vi cả nước. Với những tính năng được tích hợp, công cụ Mobile IU EmSV đã giúp giải quyết triệt để các khó khăn trong việc kết nối, chia sẻ, truyền đạt thông tin giữa sinh viên – giáo viên và nhà trường. Bên cạnh đó, Ứng dụng cổng thông tin sinh viên còn cho phép người dùng khai thác các tài liệu phục vụ việc học một cách hiệu quả, hình thành và tăng cường ý thức làm việc theo nhóm cho sinh viên.

Điểm nổi bật nhất của Ứng dụng cổng thông tin sinh viên là khả năng tương thích cao với hầu hết hệ điều hành phổ biến hiện nay cũng như có thể hoạt động ổn định trên nhiều thiết bị di động có kết nối internet. Điều này mang lại sự thuận lợi rất lớn cho sinh viên bởi lẽ ứng dụng này cho phép người dùng truy cập và thực hiện tra cứu/ đăng ký/ kiểm tra lịch học/ lịch thi mọi lúc mọi nơi ngay trên điện thoại hoặc máy tính cá nhân. Chính vì vậy mà giải pháp Cổng thông tin di động EmSV do CMC Soft xây dựng và cung cấp trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các trường cải thiện hiệu quả tình trạng quá tải khi sinh viên tiến hành đăng ký lịch học, lịch thi cũng như giúp tạo ra một kênh truyền thông tương tác giữa nhà trường với sinh viên nhằm đẩy mạnh hiệu quả công tác quản lý đào tạo và các phong trào, hoạt động đoàn thể. Đối với giáo viên và cán bộ trực tiếp làm công tác quản lý đào tạo, phụ trách phong trào thì rõ ràng việc cập nhật thông báo và thông tin kịp thời đến sinh viên giúp quá trình triển khai công việc diễn ra thuận lợi hơn, do đó nâng cao hiệu quả và giảm bớt áp lực đối với công tác giảng dạy, quản lý.