English 日本語
Tại sao phần mềm công nghệ số ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng đối với doanh nghiệp?
05.05.2019 1569 lượt xem

Tại sao phần mềm công nghệ số ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng đối với doanh nghiệp?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng phần mềm nhằm tối ưu hóa mọi hoạt động quản lý – điều hành trong doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến trên thực tế.

Với những tính năng ưu việt được tích hợp, các sản phẩm phần mềm như phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm kê khai thuế và nộp thuế điện tử, phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử… đã và đang trở thành công cụ hỗ trợ cực kỳ đắc lực để doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, giảm thiểu tối đa các chi phí không cần thiết nhằm đảm bảo tốc độ tăng trưởng bền vững cũng như tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Thực tế cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều được tổ chức theo mô hình phân quyền và bao gồm nhiều phòng ban, bộ phận. Mặc dù mỗi phòng ban sẽ đảm nhận những vai trò và nhiệm vụ khác nhau song để đảm bảo hiệu quả tối ưu thì cần có sự phối hợp ăn ý giữa các bên. Tuy nhiên, việc áp dụng các cách thức quản lý truyền thống luôn bộc lộ những hạn chế nhất định, khiến cho hiệu quả công việc bị giảm sút. Do đó, việc lựa chọn triển khai phần mềm công nghệ số giúp các hoạt động tại các phòng ban, bộ phận diễn ra khoa học, kịp thời, đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng, đối tác cũng như giúp nhà quản lý doanh nghiệp nắm bắt mọi thông tin về tình hình hoạt động, hiệu quả công việc và sự phát triển của doanh nghiệp mình một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Tìm hiểu cụ thể hơn chúng ta thấy rằng tất cả các phần mềm đang được sử dụng tại các doanh nghiệp đều hoạt động trên nền tảng công nghệ hiện đại như công nghệ điện toán đám mây, công nghệ di động…Vì thế xét về lâu dài thì đây chính là giải pháp nhằm chuẩn hóa quy trình quản lý doanh nghiệp trên cơ sở áp dụng công cụ công nghệ thông tin vào trong hoạt động quản lý để doanh nghiệp từng bước chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ và đưa các quy trình đó vào sản xuất – kinh doanh. Bên cạnh đó, việc các phần mềm có khả năng đồng bộ hóa nguồn dữ liệu và kịp thời cập nhật các thông tin mới nhất một cách nhanh chóng, chính xác còn là một trong các yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp chiếm được ưu thế trong nền kinh tế đầy cạnh tranh hiện nay. Nói cách khác, với các thành tựu công nghệ, đặc biệt là sự ra đời của các sản phẩm phần mềm đã mang đến những tiền đề và điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tăng cường khả năng tiếp cận, thích nghi thị trường cũng như sẵn sàng mở rộng các loại hình dịch vụ để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.