English 日本語
Tìm hiểu các tính năng và lợi ích của Giải pháp Dịch vụ trọn gói cho công ty bảo hiểm phi nhân thọ
27.05.2019 1035 lượt xem

Tìm hiểu các tính năng và lợi ích của Giải pháp Dịch vụ trọn gói cho công ty bảo hiểm phi nhân thọ

Dưới sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thì hiện nay, rất nhiều công ty bảo hiểm phi nhân thọ đã lựa chọn triển khai các giải pháp phần mềm giúp tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của mình cũng như đáp ứng được các yêu cầu thiết thực về những lợi ích chính đáng mà khách hàng được hưởng.

Như chúng ta đã biết, bảo hiểm phi nhân thọ là loại hình bảo hiểm cung cấp các nghiệp vụ thương mại khác bên ngoài bảo hiểm nhân thọ. Khi tham gia loại hình bảo hiểm này, khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm cam kết chi trả, bồi thường khi gặp các tổn thất về vật chất, cơ thể và tai nạn con người. Với đặc trưng là một loại hình dịch vụ đặc biệt song đầy tiềm năng nên các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đã và đang tiến hành áp dụng nhiều cách thức khác nhau nhằm tiếp cận và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Dưới sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thì hiện nay, rất nhiều công ty bảo hiểm phi nhân thọ đã lựa chọn triển khai các giải pháp phần mềm giúp tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của mình cũng như đáp ứng được các yêu cầu thiết thực về những lợi ích chính đáng mà khách hàng được hưởng.

 

Trong số các giải pháp phần mềm dành riêng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm thì Giải pháp Dịch vụ trọn gói cho công ty bảo hiểm phi nhân thọ CMC Property & Casualty Insurance Software (CPC) do Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) xây dựng và cung cấp được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Trên thực tế Giải pháp này được các chuyên gia phần mềm của CMC TS phát triển dựa trên mô hình ba lớp kết hợp với cấu trúc lõi phần mềm tích hợp, do đó trong quá trình vận hành, phần mềm CPC sở hữu tính linh hoạt cao và dễ dàng thích nghi với các đặc thù về nghiệp vụ của các cơ quan bảo hiểm khác nhau.

Điểm nổi bật nhất của Giải pháp Dịch vụ trọn gói cho công ty bảo hiểm phi nhân thọ chính là được tích hợp các tính năng ưu việt giúp hỗ trợ tự động các hoạt động nghiệp vụ, bao gồm:

- Hỗ trợ Đa tiền tệ - Đa ngôn ngữ và hỗ trợ chuẩn tiếng Việt Unicode, tự động nhắc nhở qua email, quản lý khách hàng – đại lý đa chiều, quản lý đơn bảo hiểm, sửa đổi bổ sung, phí bảo hiểm, kỳ thanh toán. 

- Quản lý khiếu nại và bồi thường, thông báo tổn thất, dự kiến bồi thường, thực tế bồi thường và các nội dung liên quan.

- Phân hệ tái bảo hiểm quản lý Tái cố định, Tái tạm thời theo đủ các cơ chế tái, phân hệ thanh toán và kế toán liên thông với các phân hệ khác trong CPC, phân hệ báo cáo.

- Hệ thống bảo hiểm và kế toán tập trung, đáp ứng các quy định về báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính.

- Giao diện web based giúp tiết kiệm tối đa chi phí triển khai và vận hành

Với các tính năng được tích hợp trên, chúng ta nhận thấy CPC là giải pháp phần mềm bảo hiểm phi nhân thọ có nhiều điểm tương đồng với Kiến trúc Ứng dụng Bảo hiểm (IAA) của IBM. Nói cách khác, nếu IAA được coi là kiến trúc bảo hiểm hàng đầu trên thế giới thì CPC là phần mềm CPC được phát triển trên chính nền tảng đó, vì vậy, trên thực tế CPC trở thành lựa chọn hàng đầu đối với các công ty bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mục tiêu tăng cường năng lực quản lý, tăng cường hiệu quả hoạt động cũng như mang lại sự linh hoạt trong chào phí bảo hiểm làm tăng thị phần, tăng cường năng lực chăm sóc khách hàng, hạn chế trục lợi bảo hiểm.