English 日本語
Tính năng tích hợp của giải pháp ERP giúp mang lại lợi ích toàn diện cho doanh nghiệp
27.05.2019 1033 lượt xem

Tính năng tích hợp của giải pháp ERP giúp mang lại lợi ích toàn diện cho doanh nghiệp

Giải pháp ERP đã và đang trở thành công cụ quan trọng để doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Cuộc cách mạng công nghệ thông tin đã mang lại những tác động vô cùng tích cực đối với mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó phải kể đến những thay đổi rõ rệt về cách thức quản lý – điều hành tại các doanh nghiệp. Nói cách khác, sự phổ biến của mạng internet cùng các ứng dụng công nghệ hiện đại như công nghệ điện toán đám mây, công nghệ di động… đã tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp thực hiện triển khai các giải pháp phần mềm nhằm nâng cao năng suất lao động và giảm thiểu tối đa các chi phí không cần thiết.

Được biết đến là một giải pháp có khả năng tích hợp tất cả những chức năng chung của một tổ chức vào trong một hệ thống duy nhất nên ERP hiện trở thành lựa chọn tối ưu cho mọi doanh nghiệp. Dù hoạt động ở bất cứ lĩnh vực nào và với quy mô ra sao thì khi triển khai, ERP vẫn hoàn toàn đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của doanh nghiệp bởi lẽ thay vì phải sử dụng nhiều phần mềm khác nhau cho từng phòng ban/ bộ phận, ERP sẽ gom tất cả vào chung một gói phần mềm duy nhất mà giữa các chức năng đó có sự liên thông với nhau. Điều này giúp đảm bảo tính đồng nhất, chính xác về mặt số liệu cũng như đem đến khả năng quản lý đồng bộ, hiệu quả cho doanh nghiệp. Cụ thể hơn, những lợi ích mà hệ thống giải pháp này mang lại bao gồm:

- Hợp nhất số liệu phòng ban: Giải pháp ERP có khả năngthay thế hoàn toàn các phần mềm đang hoạt động riêng lẻ ở các phòng ban. Với tính năng tích hợp của mình thì khi đi vào hoạt động, ERP cho phép người dùng chỉ cần nhập thông tin duy nhất một là có thể dễ dàng tìm kiếm, tra cứu, kiểm tra một vấn đề nào đó trên hệ thống.

- Quản lý thông tin tài chính: Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm ERP là khả năng tổng hợp thông tin tài chính từ tất cả bộ phận/ phòng ban, do đó người quản lý sẽ không phải đi hỏi các thông tin từng bộ phận cũng như tránh được sự nhầm lẫn không đáng có về mặt số liệu. Mặt khác, ERP giúp người giảm tải áp lực đáng kể cho người lao động trong việc lập báo cáo bởi lẽ phần mềm này còn được trang bịtính năng tạo ra các bản báo cáo tài chính một cách chính xác theo tiêu chuẩn của thế giới.

- Tăng hiệu quả trong sản xuất, cung cấp dịch vụ: Do chỉ sử dụng một hệ thống duy nhất, nên ERP là cách thức hữu hiệu để doanh nghiệp cắt giảm chi phí và tăng năng suất làm việc. Bên cạnh đó, ERP còn là giải pháp giúp tự động hóa tất cả các quy trình trong sản xuất cho doanh nghiệp từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khi sản phẩm ra thị trường.

Ngoài các lợi ích kể trên thì giải pháp ERP còn mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích thiết thực khác trong việc quản lý nhân sự, dự án và kho bãi một cách cực kỳ hiệu quả. Chính vì thế mà phần mềm này đã và đang trở thành công cụ quan trọng để doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất - kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như thúc đẩy đáng kể quá trình tiếp cận với các tiêu chuẩn quốc tế của doanh nghiệp Việt Nam.